Băng keo: 1 trong 10 phát minh thay đổi cuộc sống

Đăng lúc 13:22:12 09/04/2018

Cuộn băng keo có lẽ đã là một vật rất quan trọng trong cuộc sống bình thường của mọi người, chúng ta sử dụng băng keo trong hầu hết mọi việc. Từ dán hộp cho đến gói đồ, giữ mọi vật với nhau, hoặc là chất kết dính tạo nên đồ giày dép quần áo (băng keo lỏng

 

Thực tế là cuộn băng keo đã ra đời như một giải pháp quan trọng trong chiến tranh thế giới II. Các nhà nghiên cứu tại bộ phận Permacel của Johnson & Johnson Hoa Kỳ đã cải tiến băng keo từ băng y tế thành ba lớp băng có kẹp một lưới vải giữa một lớp polyethylene ở trên và chất cao su dính ở phía dưới nhằm mục đích bọc giữ cho đạn dược được khô ráo. Nhờ chất kết dính nên miếng băng có tác dụng cực lớn, giúp các binh sĩ dễ dàng bốc rỡ đạn theo từng dải băng. Với tính chất không thấm nước của mình, băng keo đã đi vào huyền thoại và được người hâm mộ gọi trừu mến là “con vịt” – loài động vật có lớp lông không thấm nước.

Sau chiến tranh, những người lính trở về nhà và phục vụ cho các nền sản xuất, xây dựng, đồ gia dụng. Và một lần nữa ý tưởng băng keo được nhớ đến, họ bắt đầu sử dụng chúng để giữ các đường ống, vật gia dụng … Ngay sau đó người ta dần nhận ra tính hữu dụng phổ thông của băng keo.

 

CÔNG TY TNHH ĐT-TM CHI LAN
142/15B Y Moan, Tân Lợi, Buôn Ma Thuột
TEL: 090909 8510
Web: bangkeochilan.com        Email: chilanbusiness@gmail.com

090909 8510